Pico Laser เลเซอร์ที่ช่วยจัดการหลายปัญหาผิวได้อย่างเห็นผล

Pico Laser การรักษาด้วย เลเซอร์ บนใบหน้า เป็นหนึ่งในเคล็ดลับ (ไม่เป็นเช่นนั้น) ที่สามารถช่วยจัดการ ปัญหาผิวได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมสิว จุดสีน้ำตาล รูขุมขนกว้าง ส่วนที่ดีที่สุดคือไม่เจ็บ ทำแล้วไม่ต้องพักฟื้นนาน คุณสามารถแต่งหน้า อวดผิวสวย นอกบ้านได้ทันที แต่หลายคนกังวล ว่าการรักษา ด้วยเลเซอร์ บนใบหน้า จะทำให้เกิด แผลไหม้ หรือทำให้ผิวแพ้ง่ายมากขึ้น แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ ที่ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ คือ “Pico La ser” ซึ่งอ่อนโยนต่อผิว คุณสามารถ ทำได้บ่อยครั้ง โดยไม่ต้องกังวล กับปัญหาผิวไหม้ และวันนี้ Vogue Beauty จะพาคุณมาทำความรู้จัก กับเลเซอร์ชนิดนี้ให้มากขึ้น

Pico Laser

• ทำความรู้จัก PicoLaser ให้มากขึ้น

พิโคเซกเคิน เลเซอร์ (Picosecond Laser) หรือ “PicoLaser” เป็นเลเซอร์ที่ช่วย ให้จุดด่างดำ และรอยแผลเป็น จากสิวจางลงทันที กระตุ้นการสร้าง คอลลาเจน กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนและขาวขึ้น โดยไม่ทำให้ผิวหนังไหม้หรือบาง เพราะเป็นเลเซอร์ ที่ให้พลังงานสูง ในเวลาอันสั้นมาก ยิงเข้าสู่ผิวหนัง ด้วยความเร็ว 1 ล้านล้านต่อวินาที ทำให้เม็ดสีสลายตัวเร็ว และไม่ก่อให้เกิดความร้อน สะสมใต้ผิวหนัง

• ทำ PicoLaser กี่ครั้งถึงเห็นผล

การรักษาด้วย Pi co Laser จะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน หลังจากทำประมาณ 1-3 ครั้ง และควรเว้นระยะห่างกันประมาณ 2 สัปดาห์ต่อครั้ง รอให้ผิวฟื้นตัวก่อน สังเกตได้จากหลากหลายยี่ห้อ สิ่งต่างๆ เช่น รอยแผลเป็น และจุดด่างดำ จะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหมองคล้ำ จะกลับมาสดใสขึ้น Pico La ser จัดเป็นเลเซอร์ ที่ทำให้เกิดการระคายเคือง ผิวหนังน้อยที่สุด เพราะไม่ทำให้ผิวลอก หรือเป็นขุยหลังทำ

Pico Laser

• วิธีดูแลตัวเองที่ถูกต้องหลังทำ

หลังทำเลเซอร์ อาจมีรอยแดงบนผิว ในบางจุดประมาณ 3 – 4 วัน  หลังจากนั้นรอยแดงต่างๆ จะเริ่มหายไปเอง โดยการทำ Pico ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นผิวเหมือนกับทำเลเซอร์ทั่วไป สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ถ้าหากอยากเผยผลลัพธ์ ของผิวเนียนใส อย่างเต็มที่ แนะนำให้ใช้ทิปส์เหล่านี้ เพิ่มเติมดังนี้

  • ใช้สกินแคร์ ที่เน้นเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยเติมน้ำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น เสริมเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวหน้ากลับมาใสได้ไว และผิวฟื้นฟูได้รวดเร็วขึ้น
  • ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไปทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพราะหากผิวโดนแดด เป็นเวลานาน โดยไม่ได้ป้องกัน อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย 
  • หากมีแผลตกสะเก็ด บริเวณจุดด่างดำของผิวเดิม ไม่ควรไปแกะหรือเกา เพราะจะทำให้รอยดำ รอยแดงหายช้ากว่าเก่า 
  • งดใช้สกินแคร์ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน A เนื่องจากมีคุณสมบัติ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ซึ่งอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย 
Pico Laser

• สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหลังทำ

ในช่วง 3 ถึง 10 วันแรกหลังการรักษาด้วยเลเซอร์ คุณควรหลีกเลี่ยง การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่มีส่วนผสม ของไวท์เทนนิ่ง น้ำหอม และผลิตภัณฑ์ขัดผิวเพื่อให้เลเซอร์ สามารถกระตุ้น การผลิตคอลลาเจน บนผิวได้อย่างเต็มที่ เลเซอร์จะช่วยให้รอยแดง หรือรอยดำบนผิวหายไปเร็วขึ้น

• เลเซอร์หน้าใส Pi co La ser ราคาเท่าไหร่

แม้ว่าเลเซอร์ชนิดนี้ จะเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ตอบโจทย์การดูแลผิวได้ดีที่สุด แต่ราคาไม่แพง ราคาคลินิกส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 900 ถึง 1,500 บาท/ครั้ง พูดได้เลยว่าราคาถูกกว่า การรักษาด้วยเลเซอร์ ชนิดอื่น และสำหรับทุกท่าน ที่กำลังมองหา ทรีทเมนต์หน้าใส หรือมีเลเซอร์ทรีตเมนต์ หน้าใสที่ช่วยให้ ผิวดูสุขภาพดี เห็นผลเร็ว “Pico La ser” เป็นอีกหนึ่งเลเซอร์ที่น่าสนใจมาก

ขอขอบคุณบทความจาก : TREATMENTS PICO